BIM trong quản lý dự án: 3 cấp độ ai cũng nên biết

bim-trong-quan-ly-du-an-1

BIM trong quản lý dự án được ứng dụng trong 3 cấp độ gồm phần mềm Cad, các chia sẻ và định dạng, các tiêu chuẩn. Những đánh giá khách quan sau sẽ giúp bạn hiểu hơn về tính chất của từng cấp độ. Nhờ thế, chúng ta còn biết tận dụng triệt để những công năng hữu dụng mà mô hình này đang có. Hãy khám phá ngay! 

3 cấp độ của BIM trong quản lý dự án 

BIM trong quản lý dự án mang đến nhiều công cụ hay giúp bạn làm tốt vai trò và nhiệm vụ của mình. Mô hình này có nhiều lát cắt với chiều khai thác đa dạng. Điều này thể hiện rõ nét ở những cấp độ dưới đây:

Cấp độ

Chi tiết

      Cấp độ 1

 • Cấp độ 1 được hiểu là những tính năng đơn giản và dễ hiểu nhất của BIM.

 • Theo đó, bạn chỉ dùng tới khả năng trình chiếu, thể hiện ý tưởng trên bản vẽ dạng 3D nhờ BIM mà thực hiện được.

 • Ở cấp độ này, gần như không có thêm các tính năng khác. Dễ nhận thấy, nhiều người sẽ nhận ra sự giống nhau rất lớn ở BIM cấp độ 1 với các bản vẽ dạng 2D truyền thống.

      Cấp độ 2

 • Cấp độ 2 của BIM trong quản lý dự án giúp chúng ta thể hiện tốt hơn định dạng ảnh, video, âm thanh, sánh sáng, hiệu ứng,… của từng hạng mục trong công trình.

 • Bạn có thể tạo ra hệ thống dữ liệu chung và chia sẻ với những thành viên trong đội của mình dễ dàng hơn.

 • Đây cũng là gợi ý hay giúp chúng ta giao tiếp và thể hiện các công việc với khách hàng hiệu quả nên chọn.

      Cấp độ 3

 • Cấp độ 3 của BIM đề cập tới những tiêu chuẩn cụ thể của từng hạng mục.

 • Qua đây, bạn dễ dàng so sánh được chất lượng vật liệu và các thiết bị đang dùng để hoàn thiện công trình.

 • Nhờ thế, bạn thêm an tâm vì tránh xa những sai lầm đáng tiếc gây ảnh hưởng tới tính kiên cố, vẻ đẹp của dự án.

Mong rằng, qua các chia sẻ vừa rồi bạn sẽ hiểu rõ BIM trong quản lý dự án có những cấp độ nào. Hãy kết nối với chúng tôi để thêm nhiều hướng dẫn chi tiết, chuyên sâu về mô hình này khi cần.

Những vấn đề cần lưu tâm khi dùng BIM trong quản lý dự án 

Để dùng BIM trong quản lý dự án hiệu quả, bạn đừng quên những lưu tâm sau đây. Nhờ thế, chúng ta còn tránh không ít rủi ro đáng tiếc có thể xảy đến:

bim-trong-quan-ly-du-an

 • Quan tâm tới trải nghiệm khách hàng: Biết về khách hàng của mình sẽ giúp bạn tìm ra cách thể hiện bản vẽ thông minh, tinh tế. Đồng thời, chúng ta còn có cách thể hiện tinh tế chính xác các thông tin mà đối tượng mục tiêu đang cần.

 • Không vội vàng: Triển khai BIM một cách tốc độ đôi khi sẽ làm chúng ta đối mặt với nhiều thiệt hại hơn nữa. Vì thế, bạn nên tính toán kỹ lưỡng trước khi bắt đầu.

 • Không lạm dụng: Sẽ là sai lầm đáng tiếc nếu bạn cho rằng BIM là công cụ toàn năng. Thực tế dòng này chỉ hỗ trợ chúng ta và chỉ phát huy triệt để công năng hữu dụng khi được dùng với một cái đầu thông minh.

 • Tận dụng các phần mềm: Song song với đó, bạn nên tận dụng triệt để các phần mềm tương thích với BIM. Bằng cách này, chúng ta có được sự thể hiện chuyên nghiệp đúng ý hiệu quả hơn.

Song song với đó, bạn cũng nên cập nhật liên tục xu hướng mới trong thiết kế. Bằng cách này, chúng ta còn thêm ý tưởng hay để sử dụng BIM trong quản lý dự án hiệu quả hơn nữa. Đừng quên kết nối với pcone.com.vn ngay sau bài viết này để có thêm các hỗ trợ nhiệt tình khi cần bạn nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*