Kinh nghiệm kinh doanh sơn làm đâu thắng đó, thu tiền tỷ

kinh-nghiem-kinh-doanh-son-1

Kinh nghiệm kinh doanh sơn như thế nào để nâng cao khả năng thành công? Bạn là một người mới chưa có nhiều kiến thức về lĩnh vực này hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. Những gợi mở từ Hãng sơn Á Châu sẽ mang lại cho độc giả nhiều thông tin hữu ích.

Kinh nghiệm kinh doanh sơn – Tìm hiểu thật kỹ lĩnh vực sắp rót vốn

Kinh nghiệm kinh doanh sơn đầu tiên bạn cần phải biết chính là tìm hiểu thật kỹ về lĩnh vực này. Theo đó, bạn có thể tham khảo kiến thức trên mạng Internet hoặc tìm đến những người đi trước. Càng nắm chắc kiến thức tới đâu bạn càng dễ dàng chinh phục ngành nghề, đạt được thành công hơn cả mong đợi.

kinh-nghiem-kinh-doanh-son

Kiến thức chuyên môn về sơn bao gồm rất nhiều vấn đề. Tuy nhiên, bạn hãy bắt đầu từ những thứ đơn giản nhất. Điển hình như:

  • Nắm chắc sản phẩm của mỗi hàng sơn.

  • Ghi nhớ bảng giá, biết được chi phí của từng loại.

  • Biết cách tính toán được khối lượng sơn cần mua để tư vấn cho khách hàng. Ban đầu, bạn học cách tính ra diện tích rồi quy đổi ra số thùng, số lon cụ thể.

Ngoài những thông tin kể trên bạn nên học cách tư vấn khách hàng khéo léo. Kinh doanh sơn phải đưa ra lời khuyên hữu ích trong việc chọn màu sắc, lắng nghe mong muốn của người mua. Làm tốt điều này bạn sẽ tích lũy thêm kinh nghiệm, nâng cao khả năng thành công.

Huy động mở rộng nguồn vốn kinh doanh

Khi kinh doanh sơn, vốn luôn là vấn đề hàng đầu bạn phải quan tâm. Bạn sẽ không thể làm bất cứ việc gì nếu như chỉ có hai bàn tay trắng.

Giai đoạn đầu khởi nghiệp chắc chắn số vốn sẽ không nhiều. Do vậy, bạn cần phải tính toán kỹ lưỡng để giữ tình hình tài chính ổn định ở mức hòa vốn. Hơn hết, chủ kinh doanh nhất định cân nhắc rõ để không bị thâm hụt, lỗ.

Sau một thời gian hoạt động, bạn có thể lên kế hoạch mở rộng thị trường để sinh thêm lợi nhuận. Ngoài ra, muốn huy động vốn trong kinh doanh bạn nên áp dụng theo các cách sau:

Cách huy động vốn

Chi tiết

✅ Kêu gọi đầu tư từ gia đình và bạn bè

– Những đối tượng này rất dễ kêu gọi đầu tư khi bắt tay vào kinh doanh.

– Nguồn vốn này tạo động lực cho bạn lúc ban đầu.

– Tích tiểu thành đại, nguồn vốn nhanh chóng được nâng cao sau quá trình kêu gọi.

✅  Vay ngân hàng

– Thủ tục diễn ra nhanh chóng và đảm bảo sự đơn giản.

– Quy trình thực hiện chuyên nghiệp, giải ngân nhanh.

–  Bạn có thể lấy mô hình kinh doanh hiện tại để thế chấp và vay vốn.

Tránh xa sai lầm của người đi trước

Bất cứ ai khi khởi nghiệp đều mong muốn nhanh chóng thu hồi vốn, kiếm được lợi nhuận cao. Tuy nhiên, để đạt được điều này bạn cần có thời gian đủ dài để tích lũy kinh nghiệm.

Thế nhưng, để thành công trong lĩnh vực kinh doanh sơn nước bạn hãy tận dụng kinh nghiệm của người đi trước. Bạn có thể tìm hiểu những sai lầm thường gặp để tránh xa. Việc này là bước đi chậm nhưng chắc, hạn chế tối đa rủi ro.

Tích cực sáng tạo, kiên trì đến cùng

Dù ở bất cứ lĩnh vực nào, yếu tố sáng tạo cũng được đánh giá cao. Bạn muốn cạnh tranh tốt với các đối thủ hãy tìm ra những ý tưởng hay ho, độc đáo. Điển hình như việc đặt tên cửa hàng, cách Marketing riêng biệt,…

Đặc biệt, khi gặp phải vấn đề không như ý bạn chớ nên nản lòng, bỏ cuộc. Thay vào đó, bạn cần vững tin, kiên trì đến cùng, tìm ra nguyên nhân và nhanh chóng khắc phục.

Tin rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm kinh doanh sơn. Bạn muốn được tư vấn chi tiết, nắm bắt vô số vấn đề hữu ích khác hãy kết nối tới Hãng sơn Á Châu.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*