Muốn mở cửa hàng sơn nước sinh lời cao, cần yếu tố gì?

mo-cua-hang-son-nuoc-1

Mở cửa hàng sơn nước để sinh lời cao cần quan tâm tới thương hiệu, chất lượng, chiết khấu. Vấn đề này luôn được chủ đại lý băn khoăn, trăn trở. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn kinh doanh thành công. 

Mở đại lý sơn liệu có khả thi? 

Trong bất kỳ một lĩnh vực hay sản phẩm nào, bản thân chúng ta cũng phải xem xét tính khả thi. Thậm chí tham khảo người thân và bạn bè có kinh nghiệm trong ngành.

Từ đó tự mình đặt ra câu hỏi như: Nhu cầu kinh doanh mặt hàng đó có nhiều không? Nhiều đại lý mở chưa? Lợi nhuận thu về cao hay thấp.

Một thương hiệu tốt thường được người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng. Khi bán đem lại giá trị cao hay thấp? Thu nhập trung bình hàng tháng là bao nhiêu sẽ giúp bạn rút ra kinh nghiệm, mục tiêu kinh doanh.

Các yếu tố cần để mở cửa hàng sơn nước 

Khi mở cửa hàng sơn nước, bạn không thể không quan tâm đến các yếu tố quan trọng. Ví dụ như: Thương hiệu, chất lượng, chiết khấu…

mo-cua-hang-son-nuoc
Mức chiết khấu là yếu tố được chủ cửa hàng quan tâm

Các yếu tố

Nội dung

✅ Thương hiệu 

Khi tiến hành mở cửa hàng sơn nước, bạn nên chọn thương hiệu sơn lớn để kinh doanh. Bởi một khi hình ảnh sản phẩm tốt, uy tín sẽ được nhiều người biết đến, tiếp nhận hơn.

Ngoài ra chúng còn có tính cạnh tranh cao bởi nhiều nhà phân phối sơn. Nhờ vậy chủ cửa hàng dễ dàng tìm hiểu kỹ về lĩnh vực mình định kinh doanh. Nếu cảm thấy cạnh tranh cao quá, giá thành nhập lớn có thể chọn công ty khác để mở đại lý.

✅ Chất lượng 

Trong bất kỳ một sản phẩm nào, khi tiến hành kinh doanh phải quan tâm đến chất lượng đầu tiên. Nếu muốn phát triển bền vững trong tương lai lâu dài, nên chọn các mặt hàng chất lượng cao.

Một khi đưa sản phẩm chất lượng đó ra thị trường, cửa hàng sẽ được nhiều khách hàng biết đến. Sự uy tín cá nhân cũng được nâng lên cao.

Trong quá trình mở cửa hàng sơn, bạn không nên khi chỉ nghe lời tư vấn từ phía các nhà sản xuất. Bởi hãng nào cũng đều nói sơn của mình là sơn tốt.

Muốn đánh giá chính xác nhất, hãy hỏi những người thợ lâu năm, chủ nhà đã sơn.

✅ Chiết khấu 

Lợi nhuận luôn là yếu tố quan trọng nhất để quyết định đến việc có nên mở cửa hàng sơn hay không? Trong kinh doanh, yếu tố này phải đặt lên hàng đầu.

Tuy nhiên không phải cứ đơn giản chọn hãng sơn có chiết khấu cao là được. Bạn nên chọn đơn vị muốn hợp tác vừa chất lượng và có thương hiệu tốt.

Ngoài ra chiết khấu nhận được phải cao. Như vậy sản phẩm mới dễ dàng bán và được khách hàng chấp nhận, ủng hộ.

Nên làm nhà phân phối sơn hay mở cửa hàng sơn nước trước? 

Nhiều trường hợp chưa có kinh nghiệm trong ngành sơn nhưng lại muốn mở cửa hàng sơn. Thậm chí luôn chỉ muốn làm nhà phân phối, đại lý sơn cấp 1.

Thực tế suy nghĩ trên không hẳn sai lệch. Tuy nhiên khi đó bạn phải bán với số lượng sơn lớn. Ngoài ra số tiền đầu tư nhập sơn cũng khá nhiều.

Một khi chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ không biết xử lý hàng tồn. Thậm chí còn không có chiến dịch kinh doanh hiệu quả. Vậy nên khi đó chủ cơ sở gặp nhiều khó khăn. Hậu quả dẫn đến việc kinh doanh bị thất bại.

Nếu bạn mới vào nghề, đầu tiên phải có kiến thức về sơn. Sau đó bắt đầu bán từ con số nhỏ, đến khi có kinh nghiệm và vốn liếng hãy đầu tư nhiều.

Có thể bắt đầu từ việc mở cửa hàng sơn nước để đặt chân vào thị trường sơn. Sau đó tìm hiểu nhu cầu cũng như có chiến lược kinh doanh cụ thể.

Lúc bắt đầu kinh doanh, việc này khá quan trọng và cần thiết. Hướng đi này giúp bạn giảm tỷ lệ rủi ro và con đường thành công sẽ chắc chắn hơn.

Bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu một vài điều kiện, yếu tố cần khi mở cửa hàng sơn nước. Để đạt được hiệu suất kinh doanh cao, hãy theo dõi chuyên trang dưới đây nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*