Thủ tục mở đại lý sơn cần những gì và các lưu ý

thu-tuc-mo-dai-ly-son

Thủ tục mở đại lý sơn cần những yêu cầu gì? Các lưu ý trong quá trình thực hiện đều là những yếu tố quan trọng đối với doanh nghiệp. Với mỗi người, việc mở một cửa hàng cho riêng mình để tự quản lý được coi là ý tưởng hấp dẫn. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết về các thủ tục đó. 

Thủ tục mở đại lý sơn cần những gì và các lưu ý 

Thủ tục mở đại lý sơn cần những yêu cầu gì? Các lưu ý trong quá trình thực hiện đều là những yếu tố quan trọng đối với doanh nghiệp.

Với mỗi người, việc mở một cửa hàng cho riêng mình để tự quản lý được coi là ý tưởng hấp dẫn. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết về các thủ tục đó.

Ưu điểm mở cửa hàng kinh doanh sơn 

Khi mở cửa hàng kinh doanh sơn có nghĩa rằng bạn sẽ quản lý theo hình thức hộ kinh doanh. Nhờ đó nên việc quản lý tương đối đơn giản.

Bạn không phải nộp thuế thu nhập doanh nghiệp mỗi năm nữa, chỉ cần nộp thuế thu nhập cá nhân. Hơn nữa đăng ký kinh doanh tương đối dễ dàng tại phòng ĐKKD quận/huyện.

Tuy nhiên chỉ được phép mở 1 cửa hàng duy nhất tại địa điểm kinh doanh. Nơi đó tồn tại tối đa 10 lao động, không có tư cách pháp nhân. Ngoài ra chỉ được phép thành lập 1 hộ kinh doanh.

Các thủ tục mở đại lý sơn 

Cũng như nhiều ngành nghề khác, thủ tục mở đại lý sơn được thực hiện như sau:

thu-tuc-mo-dai-ly-son-1

– Bước 1: Cá nhân, nhóm, người đại diện hộ kinh doanh sẽ gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến phòng ĐKKD quận hoặc huyện nơi đặt trụ sở kinh doanh. Tuy nhiên trên giấy cần nêu rõ: Tên, địa chỉ, số điện thoại, email(nếu có). Ngoài ra còn có ngành nghề, tổng số vốn kinh doanh, số lao động và họ tên địa chỉ cư trú…

– Bước 2: Khi đã tiếp nhận hồ sơ hợp lệ, phòng ĐKKD quận/huyện sẽ trao giấy biên nhận. Trong 5 ngày làm việc kể từ ngày trao giấy biên nhận. Bạn sẽ nhận giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

Theo đó hồ sơ đăng ký cần đảm bảo được những điều kiện như: Ngành nghề kinh doanh phù hợp và không bị cấm; tên hộ kinh doanh phù hợp theo yêu cầu của pháp luật; nộp đủ lệ phí đăng ký kinh doanh…

Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ, phòng ĐKKD sẽ thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa và bổ sung. Thời gian chỉ diễn ra trong 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ.

Những lưu ý khi mở đại lý sơn bạn cần biết

Ngoài việc tìm hiểu thủ tục mở đại lý sơn, bạn cũng cần lưu ý một số yếu tố khi kinh doanh sơn như:

– Cần thiết lập các mối quan hệ với chủ thầu xây dựng để bán hàng dễ dàng hơn.

– Tìm hiểu nhu cầu của thị trường xung quanh khu vực bạn định kinh doanh. Từ đó thuận lợi xác định đối tượng khách hàng có thể tiếp cận.

– Nên dự định và chuẩn bị nguồn vốn đầu tư ban đầu.

– Không nên bỏ qua việc dự phòng và sẵn sàng nguồn vốn lưu động.

– Tính toán xem tỷ lệ chiết khấu với mức lợi nhuận kinh doanh ngắn và dài hạn nếu định kinh doanh loại sơn đó.

– Xác định xem thị trường của bạn thuộc phân khúc thị trường kinh doanh nào để thay đổi chiến lược bán hàng phù hợp.

– Nghiên cứu các thương hiệu sơn trên thị trường. Nhờ đó sẽ chọn được sản phẩm kinh doanh phù hợp. Cụ thể bạn có thể đánh giá, lựa chọn hãng sơn phù hợp dựa trên yếu tố thương hiệu. Ngoài ra chất lượng sản phẩm và mức chiết khấu cũng giúp chủ cửa hàng đánh đưa ra lựa chọn chính xác.

– Nếu quyết định chọn đơn vị phân phối, hãy tham khảo thêm về quy chế và chính sách của nhà sản xuất.

– Đảm bảo chỉ tiêu kinh doanh tháng, đây là điều kiện bắt buộc khi làm đại lý sơn.

Bài viết trên đã chia sẻ khá chi tiết về thủ tục mở đại lý sơn. Nếu cần đăng ký kinh doanh hoặc tư vấn, hãy kết nối tới workandtravel.edu.vn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*